Cư dân mạng háo hức chờ đón Giờ trái đất

Một ngày trước Giờ trái đất, hàng trăm bạn trẻ đã treo khẩu hiệu “Tắt đèn, bật sáng tương lai” trên các diễn đàn, blog. 20h30 ngày 28/3, lần đầu tiên Việt Nam sẽ tham gia vào chiến dịch tắt điện trong một giờ.

Lập entry và treo khẩu hiệu về Giờ trái đất trước khi sự kiện này diễn ra gần 2 tháng, Ken, thành viên nhóm Đào hoa hội là một trong những cư dân mạng đầu tiên đăng ký làm tình nguyện viên cho chương trình này tại VN. Blogger trẻ này đã tìm các thông tin liên quan, xâu chuỗi lại để bạn bè dễ tìm hiểu và tải những clip cổ động cho sự kiện này.

Lời nhắn của Ken trên trang nhật ký của nhóm đã được hàng chục bạn trẻ hưởng ứng. Một người bạn của Ken dí dỏm nói: “Đây là cách để chúng ta ngồi nhà và văn hóa nhập cùng thế giới”. Riêng blogger này thì cho rằng, sau Giờ trái đất, nhiều người ở VN sẽ thay đổi suy nghĩ, sẽ tiết kiệm hơn bằng cách tắt điện mỗi ngày khoảng một giờ chẳng hạn.

Cũng bằng những hành động kêu gọi đơn giản, câu lạc bộ tình nguyện viên môi trường gogreen đã tận dụng tối đa Internet. Trần Nhân Hậu, thành viên của nhóm đã gửi tới tất cả bạn bè của mình dòng tin nhắn “Mọi người hãy cùng nhau tuyên truyền về Giờ trái đất bằng cách gửi qua Yahoo! Messenger. Những việc làm nhỏ sẽ góp phần xây dựng một kết quả lớn”.

Hoạt động sôi nổi nhất phải kể đến nhóm Earth Hour VN. Chỉ sau một tháng xuất hiện, blog của nhóm Earth Hour VN (Giờ trái đất Việt Nam) đã thu hút hàng chục ngàn lượt truy cập. Số lượng bạn bè trong friendlist cũng đã ở mức “kịch kim” với con số gần 300.

Hàng loạt chuyến diễu hàng trên các phố phường của nhóm Earth Hour VN đã khuấy động không khí Giờ trái đất tại VN. Ảnh: earthhourvn.

Hàng loạt chuyến diễu hàng trên các phố phường của nhóm Earth Hour VN đã khuấy động không khí Giờ trái đất tại VN. Ảnh: earthhourvn.

Với hàng loạt các hoạt động cổ động đường phố, nhóm Earth Hour VN đã khuấy động phong trào ủng hộ Giờ trái đất tại TP HCM. Nhóm tự bỏ chi phí “rồng rắn” trên những chiếc xe đạp đến các trường học để trò chuyện, vận động. Từ giữa tháng 3, nhóm Earth Hour VN tiếp tục những chuyến diễu hành đến các trường ĐH với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất, trò chuyện dưới ánh nến…

Nhóm này cũng đã cùng ban giám hiệu Trường tiểu học Trưng Vương (Bảo Lộc, Lâm Đồng) trò chuyện với 500 học sinh về Giờ trái đất, khuyên các em sử dụng điện tiết kiệm.

Cùng với Earth Hour VN, sinh viên ĐH Marketing, ĐH Quốc tế – ĐHQG… cũng nhiệt tình hưởng ứng. Với hình ảnh đơn giản là tờ giấy in chữ “Earth hour”, “Giờ trái đất”, “Tắt điện đi” mỗi người cầm trên tay tuyên truyền trong lớp học, sân trường, công viên, vào giờ giải lao, giờ chơi, đêm sinh nhật. Không chỉ vậy, họ còn vận động những người dân trên đường phố đồng hành cầm tờ giấy hai chữ “Earth hour” trước Bưu điện thành phố, khu chợ Bến Thành… Toàn bộ hoạt động của chương trình đều cập nhật trên blog Earth Hour VN.

Nhiều du khách nước ngoài tại VN cũng nhiệt tình ủng hộ chương trình. Ảnh: earthhourvn.

Nhiều du khách nước ngoài tại VN cũng nhiệt tình ủng hộ chương trình. Ảnh: earthhourvn.

Điểm nhấn của nhóm là cuộc họp mặt sẽ diễn ra tối 28/3 trong không gian của những ngọn nến. Mọi người tham gia sẽ viết cảm nhận vào sổ lưu niệm. Với khẩu hiệu giản dị “Tắt điện đi”, những người tham dự sự kiện trên sẽ mặc áo màu trắng và toàn bộ không gian được thắp nến từ 7h đến 10h để mọi người cùng làm quen lẫn nhau… Sau khi kết thúc toàn bộ hình ảnh tư liệu chương trình sẽ được gửi cho tổ chức WWF Mekong.

Càng gần đến thời điểm 20h30 ngày 28/3, cộng đồng mạng càng sôi nổi truyền cho nhau những tin nhắn, những bài viết về một chương trình mới chỉ lần thứ 3 phát động nhưng đã có sức lan tỏa toàn cầu.

Trên entry mới nhất của mình, bloger C.A.N viết: “Giờ trái đất, đơn giản là một thông điệp sống: sống với những hành động có ích cho xã hội, dù hành động ấy là rất nhỏ! Vậy thì tại sao chỉ là Giờ trái đất, chứ không phải Ngày trái đất, Tháng trái đất, rồi Năm trái đất! Vâng, chiến dịch lớn thành công bằng những hành động nhỏ”.

nguồn:vnexpress

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: